Nước sạch và những điều chưa biết

26/07/2016,11:20:22 | 161 | 0

Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương với 21,5% dân số) đang sử dụng uống nguồn nước từ giếng chưa được thử nghiệm hoặc điều trị, theo Viện Vệ sinh và sức khỏe nghề nghiệp và Thống kê môi trường.

Thông thường, Tiền Giang, xã Hưng Thạnh một mình và hơn 50% dân số vẫn không có nước sạch (nước giếng bị nhiễm phèn, ô nhiễm nước sông, nước mưa ...) cho cuộc sống hàng ngày.

Nước và chưa biết bán máy lọc nước tại hải phòng, máy lọc nước đá vôi, máy lọc nước giá rẻ,máy lọc nước sinh hoạt,

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình hàng năm khoảng 9.000 người chết vì nước bẩn và vệ sinh nghèo Việt Nam. Theo đánh giá chung của Bộ, khoảng 200.000 người mỗi năm với ung thư mới đây phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm có nguồn gốc từ môi trường nước.

Trong thực tế, một số tỉnh như xã Hưng Thạnh, xã Thạnh Tân (Tiền Giang), Duy Hòa (Quảng Nam), tỷ lệ mắc bệnh ung thư, nhiễm trùng ở phụ nữ sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm bởi 40% của toàn bộ dân số của xã, có nơi lên đến 50%.

Việt Nam là quốc gia do thiếu nước là lượng nước bình quân đầu người mỗi năm chỉ được 3.840m3, thấp hơn chỉ tiêu của 4,000m3 / người / năm của Hội Tài nguyên nước quốc tế (IWRA). Đây được xem như một nghịch lý đối với một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc như nước ta.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích