Thiết bị dày bằng nửa con tem loại bỏ 99,99% vi khuẩn

10/10/2016,16:08:49 | 174 | 0

Ước tính có khoảng 663 triệu người trên thế giới không được tiếp cận với nước sạch, nên tìm cách khử trùng vi khuẩn trong nước với giá rẻ và hiệu quả là những ưu tiên hàng đầu của nghiên cứu này.

Gần đây hơn, các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Vật lý năng lượng cao và trường Đại học Stanford ở California đã tìm thấy một thiết bị mới có thể giải quyết vấn đề này. Cụ thể hơn, các thiết bị có thể sử dụng các nguồn lực sẵn có trong hầu hết các môi trường - nắng.

http://trananhduongd.vnweblogs.com/a303320/dia-chi-ban-may-loc-nuoc-uf-tai-ha-noi-uy-tin.html

Chúng ta biết rằng, thiết bị năng lượng mặt trời khử trùng vẫn còn đó, bởi ánh sáng cực tím - chỉ có 4% tổng năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, tốc độ xử lý là vi khuẩn rất chậm - lên đến 48 giờ, nên hạn chế lượng nước có thể được gỡ bỏ.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển vật liệu mới để giải quyết vấn đề này, nó là tốt hơn để thu hoạch ánh sáng mặt trời và lọc nước vận tốc bằng năng lượng mặt trời.

Thiết bị nửa dày nắp bãi bỏ 99,99% vi khuẩn
Cụ thể, thiết bị này được làm bằng Molybdenum disulfide - những hợp chất vô cơ bao gồm các yếu tố molypden và lưu huỳnh.

Tiến sĩ Chong Liu, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Thiết bị của chúng tôi trông giống như một mảnh hình vuông nhỏ của bộ phim, đen tôi chỉ cần bỏ thiết bị vào nước và đặt trong nắng mặt trời, vào lúc này, mặt trời sẽ làm tất cả phần còn lại ..".

Thiết bị này chỉ là 1/2 tem dày, mặt dây chuyền và dây chuyền mỏng gọi là "nanoflakes".

Molybdenum disulfide thường được sử dụng như một chất bôi trơn công nghiệp, nhưng tính chất của nó thay đổi tùy thuộc vào có bao nhiêu lớp vật liệu. Trong trường hợp này, mỗi tấm có một vài lớp dày - đủ để có một chất xúc tác - làm tăng tốc độ phản ứng khi tiếp xúc với ánh sáng.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm một lớp đồng mỏng của bộ phim - phục vụ để tăng tốc độ phản ứng.

Kết quả là khá tích cực như chúng ta có thể loại bỏ 99,999% vi khuẩn trong nước trong 20 phút; độ ẩm thu được nước sạch. Một phần của vi khuẩn, virus trong nước được loại bỏ hoàn toàn và các hóa chất độc hại khác.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Liu, mặc dù điện thoại không loại bỏ tất cả các bụi bẩn 100% nhưng kết quả là giá trị với hy vọng giải quyết vấn đề ô nhiễm nước. Do đó giúp nhiều người tiếp cận với nước sạch.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích