Quảng Bình đẩy mạnh thu hút quý khách

06/01/2017,14:29:30 | 184 | 0

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Do ảnh hưởng sự cố môi trường biển, năm qua doanh thu ngành du lịch Quảng Bình sụt giảm mạnh. Tổng lượt khách du lịch ước đạt một,99 triệu lượt, giảm 29,35% so có năm 2015 và giảm 43% so có kế hoạch năm 2016, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 50 ngàn lượt, giảm 4,4% so với đi với kỳ năm 2015; tổng doanh thu du lịch giảm 30% so với năm 2015 và giảm 46% so sở hữu kế hoạch năm 2016.

Đứng trước những khó khăn, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành du lịch thực hiện đồng bộ những giải pháp như giảm giá, kích cầu, chuyển hướng kinh doanh, tăng cường những hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước nhằm giữ vững thương hiệu du lịch Quảng Bình. vé máy bay đi nga

RongphunuocDN.jpg (680×400)

Tính đến hết tháng 12/2016, đã thực hiện giảm 30% phí tham quan cho khoảng gần 400 ngàn lượt khách tham quan tại động Phong Nha, Tiên Sơn và động Thiên Đường khi lưu trú.

những khách sạn đã đồng loạt giảm giá phòng từ 20-40%, các nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch thực hiện giảm từ 10-20% giá thực đơn niêm yết đến hết năm 2016. làm visa đi nga

Nhờ thực hiện tốt các giải pháp đồng bộ và hiệu quả, ngành du lịch Quảng Bình đang từng bước phục hồi. Riêng khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng, lượng khách và doanh thu du lịch tăng so có năm 2015.

đặc biệt, trong 3 tháng cuối năm 2016, ngành Du lịch Quảng Bình đã đón nhiều đoàn famtrip sở hữu gần 300 đại diện các công ty lữ hành trong cả nước đến khảo sát.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Trong năm 2017, Quảng Bình sẽ tập trung quảng bá du lịch tại những thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế. Gắn việc quảng bá sở hữu hoạt động xúc tiến, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh kết nối kinh doanh du lịch có các hãng lữ hành trong nước và quốc tế, gắn việc quảng bá du lịch sở hữu việc tổ chức các tour du lịch mới và xúc tiến mở đường bay tới các thị trường trọng điểm.

Xúc tiến mở đường bay nội địa Đồng Hới-Cát Bi, mở một đường bay quốc tế Đồng Hới-Chiềng Mai (Thái Lan). Tổ chức những chương trình famtrip, presstrip của các hãng lữ hành lớn, hãng hàng không trong nước, quốc tế, báo chí đến khảo sát những điểm du lịch.giá vé máy bay đi sài gòn

Năm 2017, tỉnh cũng sẽ đầu tư quảng bá du lịch trên website về du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor; những kênh truyền hình, trên những trang mạng xã hội facebook, youtube…

Tỉnh sẽ nghiên cứu mở tuyến du lịch "City tour" tại TP. Đồng Hới, mở các tuyến du lịch tâm linh ở Chùa Hoằng Phúc, Đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh, các sản phẩm du lịch tìm hiểu văn hóa-lịch sử; tuyến du lịch văn hoá tộc người bản Arem. Xây dựng các sản phẩm du lịch trường quay bộ phim King Kong: Skull Island… Đồng thời, Quảng Bình cũng kêu gọi các doanh nghiệp xúc tiến triển khai những dự án du lịch trọng điểm lớn của tỉnh như: Quần thể Resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình, Cáp treo Phong Nha-Kẻ Bàng, Suối nước nóng Bang, Khu du lịch suối Nước Trong, sân golf Bảo Ninh-Hải Ninh... đặc sản là những sản phẩm khai thác hệ thống 57 hang động mới tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Quảng Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi để những nhà đầu tư sớm hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác các dự án đầu tư về cơ sở lưu trú, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, đặc trưng là các dự án trọng điểm tạo sự phát triển bứt phá.

Nhằm bảo đảm môi trường du lịch, tỉnh cũng sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử du lịch; những khu, điểm du lịch, UBND cấp huyện, UBND cấp xã công khai số điện thoại đường dây nóng và giải quyết kịp thời những kiến nghị của mọi người.

Được biết, năm 2017, Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Lễ hội Hang động; Ngày hội văn hoá-du lịch Quảng Bình tại Hà Nội; Lễ hội cá trắm và đua thuyền trên sông Son, Lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang, Lễ hội Chùa Hoằng Phúc, Lễ hội Rằm tháng Ba, Lễ hội đập trống Ma Coong… hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo mọi người trong và ngoài nước đi với tham gia trải nghiệm.

http://trananhduongd.vnweblogs.com/


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích