Kể chuyện lúa mùa

05/02/2017,23:51:31 | 177 | 0

Năm 2005, Nguyễn Ngọc Tiến sĩ De tại Nhật Bản với chủ đề về vai trò của nông dân trong nông nghiệp và phát triển nông thôn ở đồng bằng sông Cửu Long. Trình nông dân gốc Anh, nông nghiệp cùng gia đình tại U Mu, ba, Vĩnh Long từ khi còn nhỏ. Năm 1979, tốt nghiệp kỹ sư trồng trọt CTU, ông đã làm nghiên cứu sau đại học và các giáo huấn của gạo cho đến nay. Năm mới này, ở tuổi 60, ông vẫn còn đam mê những câu chuyện bảo tồn đối với các giống lúa.Bưởi Da xanh giống

"Mùa thu hoạch có nhiều tính năng mà bạn cần phải lưu này rất hữu ích cho việc phát triển giống mới có nguồn tài nguyên di truyền mới, như chống phèn, mặn, ngập trong nước ;. Một số giống cũng đề kháng với một số bệnh gạo phổ biến Có nhiều loại ngon của gạo chất lượng. các đặc điểm mà những người nông dân thần lúa bây giờ không thể so sánh với, ví dụ, chất hoá dẻo và thơm ".

Hình 1 mua lừa

Kẹp trâu - đôi ách 2 Buffalo. Ảnh: Ngọc De

ke chuyen lua mua hinh anh 1

Theo ông, đó là, khi chúng tôi hỏi lý do tại sao các ngân hàng CTU để gạo từ nhiều thập kỷ trước. Ông nói: ". Ý tưởng của nhóm vo-pervyh thời gian đó, ông Võ Tòng Xuân hàng đầu, nếu không phải là bộ sưu tập, giữ mất mùa lúa vì thần lúa của nông nghiệp với việc sử dụng các công nghệ mới để thay thế dần Như vậy, nhóm các thiết lập để tiết kiệm, thu thập giống theo mùa. hiện nay có hơn 1.600 giống của MGB truyền thống đã được thu thập trong ruộng lúa của các ngân hàng. "

Có vẫn giống như các nguồn tài nguyên, thị trường Nàng Thơm Đạo, đặc biệt là hạt Nanh biết Lusk trước, gạo thơm, hạt ngắn, dài, hơi Quot, xin vui lòng, như răng nanh. Loài này trước khi có gốc Bà Rịa - Vũng Tàu, nhưng dần dần phát triển ở các vùng ven biển của tỉnh Tiền Giang, Long An. Những giống này không sản xuất nhiều hơn bây giờ, bởi vì tại thời điểm đó, chẳng hạn như: Bà Kiều, Ba Trúc, phá vỡ một chiếc xe hơi hay một số giống phổ biến. Blood Dragon là các giống hiện kế hoạch dài để khôi phục lại.Bưởi Phúc Trạch giống

giống tin Giáo dục thị trường Nàng Thơm, vẫn có thể được coi như một loạt các mùa gạo ngon nhất. Độc đáo ở chỗ nó phải được trồng trong tỉnh American Le Đước huyện Long An; chất lượng trồng lúa ở nơi khác không. Fragrant Rice, linh hoạt, có một phần đục của hạt mà nông dân gọi là "Garnet".

Trong nhiều năm qua, các chuyên gia trong các nhà máy CTU gạo vẫn về bảo quản và sử dụng các đặc tính của giống bạn mùa này để thỏa mãn sự sinh sản của giống mới. Các bộ sưu tập ông có cùng một "con số ma thuật" hay "trời gạo." gạo này hoang dã, nơi còn được gọi là "rung gạo". Hiện nay, nhóm nghiên cứu của ông cũng được sử dụng De Ma quái nào cha mẹ di truyền tạo ra giống mới có khả năng chống sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

sưu tầm nông nghiệp của ông bà

"Bảo tồn giống nhau, sau đó họ phải tìm cách để đảm bảo sự an toàn của hạt, dụng cụ nông nghiệp thực hiện của nó. Nếu không, năm, mười năm kể từ khi nó không còn xuất hiện trong thế giới này, con em chúng ta không biết tổ tiên của họ trong khi nông nghiệp là ", TS Nguyễn Ngọc Đệ cho biết.

Trong Đại học Cần Thơ, đã có hơn 120 thiết bị nông nghiệp thu thập được. "Chúng tôi muốn làm như là một bảo tàng của công nghệ nông nghiệp trong sản xuất lúa ở đồng bằng sông Cửu Long, mỗi công cụ đều có câu chuyện riêng của mình," ông nói De. Sau đó, như một nông dân, ông đã chỉ bảo tôi phải vận dụng một số công cụ nông nghiệp.

Năm 1994, đi du lịch Châu Thành, Travin, bộ sưu tập nhẫn của ông De gặt hái Khmer. Ông đã thách thức nái nông dân Khmer 'bạn gặt hái những chiếc nhẫn mà tôi đã cho bạn điều này, "De gặt hái nông dân hấp dẫn của Anh cho biết:".. Tôi nghi ngờ rằng ông đã nhìn chằm chằm vào CTU, nhưng cũng phải biết cách nông dân sẽ gặt hái "

mặt đất cầm tay và công cụ xẻng đây, Leng, Oscar ... công cụ làm đất cuốc gia súc làm với đồi truỵ, rìu, cày ... Ông De giải thích: "Nói chung, có hai loại máy cày trong MD Đầu tiên là cây sự sống. lưỡi mỏ cá cày để phá vỡ gỗ, phá vỡ lớp đất cứng và cày bình thường trên đất ánh sáng được gọi là cây chết, để cắt đứt các ngôn ngữ đất, chuyển qua. ".Bưởi đỏ giống

Nhiều đoàn khách nước ngoài tại Đại học Cần Thơ để làm việc hoặc đi du lịch, họ muốn đi đến ngân hàng, đặc biệt là gạo và "kho" của trang trại đặc biệt này. Đầu tiên Anh cho biết: "Ngoài việc bảo tồn, chúng tôi cũng cố gắng để dạy cho sinh viên ngành phát triển nông thôn theo học đại học và sau đại học sinh viên có những người không biết, có những công cụ nông nghiệp truyền thống.".

http://trananhduongd.vnweblogs.com/


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích