Thị trường chuối Việt Nam

07/02/2017,15:00:46 | 193 | 0

Trong những năm gần đây, câu chuyện về những người nông dân chuối để tiêu thụ lên đến một cơn sốt. Đẹp màu hồng vườn bán giá chuối 6000-7000 đồng / kg so với năm ngoái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã giảm một nửa trong chỉ có một loại.

Như thường lệ, nông sản giá rẻ, giống như mua ít hơn và ít hơn. Một lực lượng của thương nhân Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư nói phía bắc theo thu thập chuối mỗi năm để cạnh tranh trong năm nay không có người mua. thương nhân Trung Quốc "gian lận", giá này nảy sinh những nghi ngờ về áp lực. Vì vậy, tại sao tất cả của một đột ngột trong năm nay khi giá chuối xuống? Ổi Đài Loan
giá chuối Nguyên nhân giảm mạnh chủ yếu là do chuối ở nhiều nước, đặc biệt là ở Trung Quốc, một vụ thu hoạch lớn trong năm nay.
Ltd (Lào Cai), giám đốc, cho biết rằng, trong 5 năm qua, liên kết với các công ty nông dân Hoàng Lan huyện Bảo Thắng (Lào Cai), sản xuất đã tổ chức chuối tập trung quy mô lớn, áp dụng công nghệ, tưới nhỏ giọt của 500 ha, xuất khẩu hàng năm là 15 tấn một môi trường, đặc biệt là trong thị trường Trung Quốc.
Ngoài Trung Quốc, các công ty hiện nay được xuất khẩu chuối với Hoàng Lan cũng là một phi công, trong số những người khác, Ấn Độ, Trung Đông, như ở châu Âu, các thị trường khác ...
Về giá của chuối, chuối Nga cho biết năm nay, giá xuất khẩu của Trung Quốc chỉ có khoảng 3500-4000 đồng / kg, xuống giữa năm 2014, tuy nhiên, giá chuối xuất khẩu sang các thị trường khác trong EU, Đông Âu hay Trung Đông không giảm quá sâu. Ổi không hạt giống giá rẻ
Mặc dù giá chuối đã giảm mạnh, nhưng công ty đã khẳng định Hoàng Lan 700 trên diện tích mở rộng trồng chuối ở Lào Cai vào năm 2016, trong khi nông dân sẽ tiếp tục ở Bắc Mê (Hà Giang) trên 230ha chuối trồng từ năm tới.
Sea.Explaining giá chuối mạnh trong năm nay, Nga, trong kết nối này, đặc biệt là chuối ở nhiều nước, đặc biệt là Trung Quốc là kết quả của một vụ thu hoạch lớn trong năm nay. Trung Quốc hiện là hơn 450 nghìn ha chuối, ba lần tại Việt Nam.
Năm nay sẽ là một năm rất ít bão chuối Đài Loan, Philippines, Trung Quốc và Việt Nam cho hai đầu ra tăng với thiệt hại rất ít. Các nguyên tắc cung cầu, sản xuất tăng, giá thấp là một vấn đề của khóa học!
"Xuất khẩu chuối tôi và làm kinh doanh với các đối tác Trung Quốc trong một thời gian dài như vậy câu chuyện của bạn là những gì trong năm nay, thương nhân cố tình không chuối của tôi một lần nữa để mua Tôi biết! Để biết, vấn đề ở đây trong rất nhiều của họ hơn so với chuối chuối xấu là. Hôm nay, diện tích trồng chuối Trung Quốc quy mô lớn tập trung , quy trình rất hiện đại, đặc biệt là nhu cầu lưu trữ sau khi thu hoạch, chất lượng, thiết kế tuyệt vời.
Ngay cả một quả chuối hơn 500 ha của quá trình kinh doanh của chúng tôi, trong một cách, mà còn là chất lượng học tập, nhưng vẫn còn là một thiết kế hơn so với chuối. trường hợp rất nhiều chuối mùa, các thương nhân Trung Quốc chỉ để mua chuối của họ tốt hơn, rẻ hơn là bình thường "- thẳng thắn Nga của ông.
tuyên bố của ông Nga, Thành phố Phạm Nẵng, chuối nông dân 3T (Đại Tập, Khoái Châu, Hưng Yên), cũng như kinh nghiệm với các đơn vị mua, chuối xuất khẩu sang Trung Đông, cùng với Nga, EU ... Phân tích: Ngoài các nước trong khu vực do giá chuối thấp hơn cho chuối mùa, sau đó chất lượng của việc tiêu thụ chuối Việt Nam là rất cao làm cho nó khó khăn hơn.
"Trong khi rất khó khăn, xuất khẩu của nước này, thương nhân chuối độc quá trình này, ngay cả thuốc diệt cỏ tăng sự nhầm lẫn của người tiêu dùng, tẩy chay nguyên nhân. Chuối nghĩa vụ nguồn tại các siêu thị, nguồn gốc, nhưng một tỷ lệ rất nhỏ chỉ của kênh tiêu dùng ngày nay cho việc này. Tất nhiên, chúng tôi căng thẳng của mình tất cả các khía cạnh ". - Tiến sĩ Nguyễn Văn Dũng, Viện nghiên cứu cây trồng.
Thanh liên tục 5 năm, vì vậy rất nhiều cơn bão do mất mùa chuối liên tục. Vì vậy, mặc dù chúng tôi là chuối rất xấu, nhưng như vậy sẽ tất cả các đối tác khan, đặc biệt là Trung Quốc nạo vét bán cho thương nhân, vẫn đang ở mức giá cao để mua.
"Nông dân thấy giá chuối cao hơn, đều đặn tăng lên trong đó sản xuất quy mô lớn trong những năm qua, do đó chất lượng là tốt, sau đó, một quả chuối thu hoạch quanh năm này, chuối hóa ra không ai mua vì đó là quá xấu. Đây cũng là ở châu Âu là cơ hội để nơi mà chúng tôi biết phải làm gì "- giọng nói.Táo Đài Loan giá rẻ nhất
mà không Thừa
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) ước tính rằng hơn 10 năm, giá xuất khẩu chuối thế giới tăng, đặc biệt là từ chỗ 125 USD / tấn trong 2006-275 USD / tấn trong năm 2012 và tiếp tục tăng khoảng 20% ​​trong hai năm 2014-2013.
Việt Nam, thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2010 cho đến ngày hôm nay, theo đà tăng giá do xuất khẩu chuối được tăng đều đặn trong diện tích 100 nghìn ha vào năm 2010 1

http://trananhduongd.vnweblogs.com/


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích