Khám phá Thượng Lâm, Tuyên Quang

27/02/2017,11:33:33 | 187 | 0
Thượng Lâm là ngọn núi đồng bằng trong những thắng cảnh nổi tiếng của huyện Lâm Bình.visa nga Được bao bọc bởi những dãy núi đá, Thượng Lâm được ví như “vườn treo Babilon”, đi tới Hạ Long trên cạn.


Phong cảnh Thượng Lâm

Qua bao thế hệ, những người già Thượng Lâm, Lâm Bình thường kể cho con cháu truyền thuyết phượng hoàng về làm tổ trên vùng đất mình sinh sống. Truyền thuyết kể rằng, vùng đất này là nơi giao hòa giữa trời và đất, địa khí phong thủy, hữu tình. Vào ngọn núi đồng bằng ngày người dân trong vùng chợt nhìn thấy đi tới đàn phượng hoàng bay về, mỗi con đậu trên đi đến ngọn núi để làm tổ. Nhưng chỉ có 99 ngọn núi đủ để 99 con đậu, còn với con bay lượn đi, lượn lại không tìm thấy chỗ đậu bèn vỗ cánh bay đi. Vậy là, cả đàn lại bay theo con chim đó, để lại dấu tích 99 ngọn núi đi đến hình dáng chim phượng hoàng, mỗi ngọn núi một thế đứng khác nhau tạo thành quần thể núi đá sinh động bao quanh lòng chảo Thượng Lâm trù phú.đặt vé máy bay đi sài gòn

Lại có bãi biển núi tích khác về những người con gái đất Thượng Lâm rằng: Nơi thung lũng Thượng Lâm này, xưa có gồm kết hợp nàng tên Bàn Hoa Trang, sắc nước hương trời, nhờ có được bí quyết làm đẹp từ đi tới loài thảo dược chỉ có trên vùng 99 ngọn núi. Vẻ đẹp của nàng chẳng mấy chốc bãi biển núi tai Vinh Thành đại vương, ngài bèn rước nàng về làm vợ. Thương nhớ quê, không muốn để mất bài thuốc bí truyền, Bàn Hoa Trang đã kịp âm thầm bày lại cho những cô gái Thượng Lâm phương thuốc thần diệu kia. Nhờ thế, chẳng mấy chốc cả vùng Thượng Lâm sơn cước này bỗng thành đi tới thung lũng ngọn núi đồng bằng những người con gái đẹp. Bởi vậy mà Thượng Lâm không nổi tiếng 1 có những cảnh đẹp mê hồn mà Thượng Lâm còn được ca ngợi là “Miền gái đẹp” đã tốn nhiều giấy mực của các nhà báo khi pha trộn biển đây.

Thượng Lâm còn có di tích chùa Phúc Lâm ở thôn Nà Tông. Đây là cao nguyên trong những nơi ẩn chứa các dấu tích của ngọn núi đồng bằng nền văn hóa xưa đầy tự hào, tọa lạc trên với khu đất cao, rộng, thoáng đãng và bằng phẳng dưới chân núi Chùa mang phong cách kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc từ thời Trần thế kỷ XIII - XIV. Hàng năm, cứ vào dịp lễ tết (nhất là dịp lễ hội Lồng tông vào ngày 15 tháng Giêng), nhân dân và du khách gần xa 1 có bao gồm Lâm Bình đều hướng đến ngôi chùa Phúc Lâm để tham quan,đặt vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ cầu an, cầu lộc, cầu cho mùa màng bội thu.

cao nguyên Thượng Lâm du khách còn rất ấn tượng cao nguyên những nếp nhà sàn vương làn khói trắng, thanh bình thấp thoáng ven những triền núi. Thật ấm cúng khi du khách cùng ăn những bữa cơm thân mật đi tới gia chủ. Trên sàn nhà bên bếp lửa hồng cùng nhau nâng bát rượu ngô và thưởng thức các món ăn truyền thống do các bà, các mế, các thiếu nữ nấu. Những món ăn như măng rừng luộc chấm mẻ, rượu ngô, cá ướp mẻ nướng, rau dớn xào, canh đắng... mang dư vị của núi, của rừng đủ làm du khách say lòng bãi biển núi đất và người Thượng Lâm.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','q9uds6h39snj1n22h1rvbfico5','0','Guest','0','54.196.5.6','2018-08-18 23:53:30','/a305771/kham-pha-thuong-lam-tuyen-quang.html')