Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến (Đắk Lắk) - di tích quốc gia

01/03/2017,10:07:55 | 179 | 0
Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến tại Buôn Ma Thuột vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia theo Quyết định số 1350/QĐ-BVHTTDL ngày 24/4/2015.

Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến tại Buôn Ma Thuột là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn; tại đây đã diễn ra cuộc chiến đấu anh dũng của quân, dân Đắk Lắk và các chiến sỹ Nam tiến chống quân Pháp xâm lược. Ngày 01/12/1945 (ngày 27 tháng 10 năm Ất Dậu),làm visa đi nga trong khi Nhân dân thị xã Buôn Ma Thuột vẫn sinh hoạt bình thường thì quân Pháp tràn đến; cuộc chiến đấu không được chuẩn bị trước của quân và dân Đắk Lắk diễn ra trên khắp mọi ngả đường, tuyến phố. Bằng mọi phương tiện, vũ khí có trong tay, quân dân ta đã ngoan cường chặn địch, cố gắng làm chậm bước tiến của chúng. Trong cuộc đấu tranh này, 100 chiến sỹ Nam tiến của chi đội Vi Dân đã ngã xuống tại đồn Bảo An binh làm xúc động và khắc sâu trong lòng mỗi người dân Đắk Lắk. Nhân dân làng Lạc Giao, nơi chịu nhiều tổn thất đau thương, từng chứng kiến những tấm gương hy sinh anh dũng của các chiến sỹ, từ đó đã lấy ngày 27/10 Âm lịch hằng năm làm ngày giỗ các chiến sỹ trận vong và đồng bào tử nạn.

Ngày nay, tại địa điểm này đã dựng lên đến đài tưởng niệm.đặt vé máy bay đi sài gòn Đây vừa là biểu tượng để tôn vinh sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ Nam tiến để bảo vệ từng tất đất thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời cũng là sự tri ân của nhiều thế hệ người dân Đắk Lắk đối tới những người con ưu tú của đất nước. Đài tưởng niệm các chiến sỹ Nam Tiến Buôn Ma Thuột chứa đầy những giá trị lịch sử, tâm linh và thêm ngọn núi đồng bằng lần nữa nó khẳng định cho tình đoàn kết gắn bó keo sơn, thủy chung đồng lòng nhất trí giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc, mãi mãi là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước noi theo.giá vé máy bay đi nga

Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam Tiến Buôn Ma Thuột được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia đã nâng tổng số di tích của Đắk Lắk được xếp hạng lên 23 di tích; trong đó có 07 di tích cấp tỉnh, 15 di tích quốc gia và 01 di tích quốc gia đặc biệt./.

http://trananhduongd.vnweblogs.com


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','ui3imchr46vse6l78l7qsjuv27','0','Guest','0','54.196.5.6','2018-08-18 23:53:23','/a305799/dia-diem-luu-niem-cac-chien-sy-nam-tien-dak-lak-di-tich-quoc-gia.html')