Phương pháp diệt cỏ dại không dùng chất hóa học

18/03/2017,00:58:39 | 174 | 0

Cỏ dại là một vấn đề đau đầu đối 1 có người nông dân của các nước trên thế giới, kể cả những nước có công nghệ tiên tiến như Mỹ. Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra đi tới phương pháp mới kiểm soát cỏ dại bằng đi đến loại cây bao phủ thay vì dùng chất hóa học.

Bưởi Da xanh giống giá rẻ

Cỏ dạiCỏ dại là cao bằng vấn đề đau đầu đối bãi biển núi người nông dân của các nước trên thế giới, kể cả những nước có công nghệ tiên tiến như Mỹ. Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra cao bằng phương pháp mới kiểm soát cỏ dại bằng 1 có loại cây bao phủ thay vì dùng chất hóa học.

Nhà nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ Steve Mirsky cùng sở hữu các nhà nghiên cứu khác tiến hành trồng tới cánh đồng lúa mạch đen, trước khi mùa gieo hạt. Khi cây cao khoảng 2 mét, nhóm nghiên cứu thay vì cắt lúa mạch đen, đã san bằng chúng bằng cách máy cán có trục lăn, nén và ép chúng thành 1 có lớp thảm dầy ngăn cỏ dại phát triển. Lúa mạch đen được sử dụng như gồm kết hợp loại cây che phủ vì nó giúp ngăn xói mòn, giúp đất giữ các chất dinh dưỡng, và làm giảm sự cần thiết phải làm đất.
Bưởi đỏ giống tốt nhất
Nhà nghiên cứu Steve Mirsky cho biết: “Lớp lúa mạch đen này che phủ toàn bộ mặt đất, giảm lượng ánh sáng xuống bề mặt đất. Tấm chăn che phủ này cũng giúp cho đất ẩm hơn, đồng thời ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của cỏ dại”.
CAM V2 GIỐNG
Mặc dù mất nhiều thời gian hơn nếu áp dụng phương pháp này, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết, những loại thực vật thảm sau khi khô lại và mục ruỗng sẽ là nguồn phân bón rất hữu ích cho đất trồng mùa vụ tiếp theo. bao gồm trong những lợi ích lớn nhất của việc áp dụng phương pháp này đó là các cây trồng sẽ hoàn toàn là sản phẩm hữu cơ, không sử dụng chất hóa học.

http://trananhduongd.vnweblogs.com/a306057/trong-nam-quy-tu-ba-qua-dieu.html


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','305jdlrg63us0q3f8ighltk5v4','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 16:46:46','/a306069/phuong-phap-diet-co-dai-khong-dung-chat-hoa-hoc.html')