Người dân trồng dưa nói gì?

23/03/2017,17:07:40 | 172 | 0

Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc trừ sâu nhất, nếu ko phun thì chỉ sở hữu mất mùa.

Bưởi Da xanh giống giá rẻ

Dưa chuộtCách 2-3 ngày lại phun thuốc 1 lần. Trước khi hái xuống đem bán còn phun thêm một loại thuốc để quả đẹp mã. Ruộng dưa nào trồng để bán thì người trồng ko bao giờ hái về để nhà ăn”, bác Nhường – 1 người chuyên trồng dưa chuột tiết lộ.

một . Dưa chuột “ngậm” thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng

quả dưa chuộtCùng  đậu đũa, dưa chuột là một trong những loại rau của được liệt vào danh sách tồn dư hóa chất độc hại rất lớn.

Mặc cho những cơ quan chức năng, những phương tiện truyền thông đưa ra khuyến cáo về tính độc hại đối với sức khỏe của việc dùng hóa chất khi nuôi trồng các loại rau củ, quả,… nhưng vì lợi nhuận trước mắt đa số người trồng dưa chuột phớt lờ khuyến cáo này.Theo tiết lộ của bác Nhường, mộtngười trồng dưa chuột ở Hải Dương, dưa chuộc là loại cây “ăn” nhiều thuốc trừ sâu và thuốc kích thích nhất. Khi cây bắt đầu đậu quả thì cứ 2-3 ngày lại phải phun thuốc một lần, càng gần đến ngày thu hoạch càng phun  mật độ dày đặc. Nước tưới thì  thể tuần tưới 1 lần, nhưng thuốc trừ sâu thì phải “dải” liên tục. sở hữu khi hôm trước phun, hôm sau đã hái quả đem bán.

“Còn muốn dưa chuột nuột, quả căng mọng thì đơn giản, chỉ cần phun thuốc “tăng phọt” vào dưa trước khi hái khoảng 1 đêm, sáng hôm sau quả sẽ đẹp ngay”, ngoài thuốc trừ sâu thì loại thuốc kích thích tăng trưởng này hầu như người trồng dưa chuột nào cũng dùng. Loại thuốc kích thích này sở hữu thể dễ dàng mua được ở những cửa hàng chuyên bán thuốc bảo vệ thực vật. Giá khoảng 9000-1000 đồng/ gói. Người mua hầu hết ưa hình thức nên phải dùng loại này để bắt mắt”, bác Nhường tiết lộ thêm.
Bưởi đỏ giống giá rẻ
Khi PV thắc mắc: sở hữu các người bán dưa chuột vừa ngồi bán vừa cầm quả dưa ko gọt vỏ “vô tư” ăn để chứng thực dưa của mình là dưa sạch, kophun thuốc trừ sâu, hành động của họ liệu sở hữu đáng tin, hay chỉ là 1 cách “câu khách”, và chẳng nhẽ để “câu khách” họ sẵn sàng “đùa” sở hữu sức khỏe của mình?. thì nhận được câu trả lời: “Đó là hành động “đánh lận con đen” đấy.
TÁO ĐÀO VÀNG GIỐNG
Trong giỏ của người bán luôn  một gói dưa khác, là loại dưa chuyên trồng để nhà ăn hoặc để “làm hàng”. Loại dưa này họ ko sử dụng 1 loại thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc tăng trưởng nào. Là loại rau quả sạch. Nếu quả dưa này được để chung với loại dưa bày bán thì người bán sẽ “đánh dấu” để chọn đúng quả đó cầm ăn. Dưa bán ngoài chợ đa phần là dưa với phun thuốc”.

http://trananhduongd.vnweblogs.com/a306116/xu-ly-chanh-ra-hoa-rai-vu.html

 

video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','68m54qrv2hfoo8k2spmujg6n31','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 16:46:16','/a306152/nguoi-dan-trong-dua-noi-gi.html')