Tìm hiểu về hoa lan Hồ Điệp

30/03/2017,23:42:50 | 160 | 0

Mỗi dịp tết pha trộn biển xuân về, đường phố tràn ngập sắc hoa nhà nhà rộn ràng đón tết, trong mỗi gia đình không thể thiếu chậu hoa, cây cảnh trang hoàng nhà của, điểm sắc xuân trong những ngày tết. Những năm trở lại đây người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn về các chủng loại hoa và cây cảnh ngày tết, và cao nguyên  trong những lựa chọn tinh tế nhất thể hiện sự quý phái cho phòng khách ngôi nhà bạn đó là chậu hoa lan. Không biết từ bao giờ mà người ta đã phong cho hoa lan là “ nữ hoàng của các loài hoa”, theo cảm nhận của tôi thì hoa lan như thiếu nữ vùng sơn cước, e ấp dịu dàng, mỏng manh nhưng căng tràn sức sống, mang vẻ đẹp tinh khiết cho đời.bưởi da xanh giống
Thú chơi hoa lan, nhất là lan rừng thì thật lắm công phu, đòi hỏi thời gian chăm sóc và tìm hiểu đặc tính của cây thì mới gây nên được chậu lan ưng ý, tuy nhiên sở hữu sự phát triển về khoa học công nghệ, ngày nay người ta đã lai tạo và thuần hóa thành công rất nhiều loại lan rừng và thương mại hóa chúng, 2 loài lan được tung ra thị trường nhiều nhất trong dịp tết là Địa Lan và hoa Lan Hồ Điệp. Trước chi chọn cho mình một chậu lan ưng ý chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài thực vật khó tính mà vô cùng đẹp đẽ này nhé.

 

images

NGUỒN GỐC VÀ PHÂN BỐ CỦA LAN HỒ ĐIỆP

Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, là loại lan có hoa lớn, đẹp và bền. Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… tới các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác.bưởi đỏ giống
Giống Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya cao nguyên châu Á có hơn 20 loài lan ưa nóng có ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, đông Ấn Độ.
Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân, ngắn, lá to, dày và mọc sát vào nhau. Cuống hoa mọc từ nách lá, thường dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở từng bông trên cành, 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng, màu sắc rực rỡ. Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trong giống như con bướm sặc sỡ. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, nhìn qua giống như đàn bướm đang giang cánh chuẩn bị bay.táo đào vàng giống
Hoa nở luân phiên hết bông này bãi biển núi bông khác, thời kì nở hoa thay đổi theo từng loài và thường nở trong vài tháng. Số hoa trên cành biểu thị sức sống của cây. Số lượng hoa càng nhiều thì cây càng sung sức. Riêng đặc tính phân nhành hoa lại tùy thuộc nhiều vào từng loại giống hoa. Ví dụ như Lan Hồ Điệp màu vàng hoặc loại mini thì thường phân nhánh hơn Lan Hồ Điệp màu trắng, tím.
Hoa Lan Hồ Điệp được khám phá vào năm 1750, đầu tiên được ông Rumphius xác định dưới tên là Angraecum album. pha trộn biển năm 1753, Linne đổi lại là Epidenndrum amabilis vào năm 1825, Blume cao bằng nhà thực vật Hà Lan định danh cao nguyên lần nữa là Phalaenopsis amabilis Bl ..và tên đó được dùng cho sở hữu ngày nay.ổi đài loan giống giá rẻ
Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan này là 22°C – 27°C.
Việt Nam có khoảng 5- 6 giống nguyên chủng, gồm Phalaenopsisi gibbosa Sweet, phalaenopsis manniiRchob.f, Phalaenopsis braceana(Hook.f) christenson, phalaenopsis fuscataRchob.f, Phalaenopsis lobbii (Rchob.f.). Hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ, hương thơm độc đáo.

http://trananhduongd.vnweblogs.com/a306235/gen-anh-sang-giup-tang-1-5-san-luong-ca-chua.html


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','p3ismrkotf7pg6huqr9l9brog6','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 16:44:53','/a306260/tim-hieu-ve-hoa-lan-ho-diep.html')