Hà Nội: hội thi bắt vịt tưng bừng tại lễ hội Xuân Lại Yên

10/04/2017,09:52:49 | 200 | 0

vé máy bay giá rẻHàng năm, vào ngày 12 tháng Giêng, lễ hội Xuân của xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, thủ đô Hà Nội lại được tổ chức trong ko khí tưng bừng và náo nhiệt. Ban tổ chức đã với nhiều hoạt động nhằm tái hiện những trò chơi dân gian truyền thống như nấu cơm niêu, đi cầu khỉ…

ve may bay di sai gon


những con vịt được chuẩn bị cho phần thi năm nay. (Ảnh: Ngọc Anh/Vietnam+)

Trong đó, trò chơi dân gian thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương nhất là trò bắt vịt. Mỗi đội chơi sở hữu 3 người tới từ những thôn khác nhau của xã cùng tranh tài. Số lượng đội không giới hạn tùy vào lượng đăng ký tham gia.

ve may bay di da nang

Ban tổ chức thả 1 con vịt xuống hồ rồi ba người chơi đi với bơi xuống bắt vịt. Họ phải thật sự khéo léo để với thể lùa và bắt được vịt trong Hồ Hoàn Kiếm  không gian lớn. Nếu người chơi nào bắt được vịt sẽ được ban tổ chức trao thưởng từ 200.000 đồng.

Bên cạnh tiền thưởng của ban tổ chức người chiến thắng còn nhận được tiền thưởng của những cá nhân treo thưởng hoặc ủng hộ, số tiền cho người bắt được vịt với thể lên đến 3 triệu đồng.

Năm nay, thời tiết không quá lạnh nên những người chơi không gặp nhiều khó khăn để  thể bắt được vịt. Anh Vũ Tiến Thành một người chơi chia sẻ: “Mình tham gia trò chơi này là góp vui cho hội làng, được bắt vịt là mình cảm thấy rất vui rồi.”lam visa nga

Trò chơi này thu hút rất đông người dân tham gia, xung quanh Hồ Hoàn Kiếm không còn chỗ trống. Tiếng reo hò, cổ vũ làm cho ko khí lễ hội thêm rộn ràng hơn.

Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xã Lại Yên. Đối  họ, hội thi bắt vịt với ý nghĩa cầu cho mùa màng tươi tốt, cũng như là sự nối tiếp các giá trị truyền thống của thế hệ ông cha./.

 

video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','ihnd9b71lrnilidmgk60leo5l6','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 16:47:58','/a306379/ha-noi-hoi-thi-bat-vit-tung-bung-tai-le-hoi-xuan-lai-yen.html')