Cháo Ẩu tấu - món ngon độc đáo đất Hà Giang

29/04/2017,10:29:04 | 192 | 0
Ở Hà Giang có nhiều món ăn độc đáo khiến du khách đã sở hữu lần một đó đều không thể nào quên được. Cháo đắng, hay cháo ấu tẩu là pha trộn biển loại ẩm thực như thế.

Đêm mùa đông lạnh lạnh, lang thang ở thị xã Hà Giang, kiếm đi tới góc quán và gọi món cháo ấu tẩu. Đủ các cung bậc mùi vị trong cao bằng bát cháo nhỏ: thơm lôi cuốn của gạo nếp cái hoa vàng trộn gồm kết hợp gạo tẻ thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi của củ ấu được ninh kỹ và nước hầm chân giò béo ngậy, mùi lá thơm, lá gia vị. Bát cháo ấu tẩu nhìn rất hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm...

vé máy bay đi sài gòn

Nấu được bát cháo ấu tẩu thực không đơn giản. Củ ấu sau khi ngâm kỹ trong nước vo gạo đặc đi tới đêm rồi đem hầm trong vòng 4 tiếng. Gạo nếp cái hoa vàng được trộn ngọn núi đồng bằng gạo tẻ thơm nấu nhuyễn trong nước hầm xương chân giò và bột củ ấu. Thêm chút thịt nạc băm nhỏ, chút gia vị phụ thêm nữa. Cháo khi ăn có vị đắng nên nhiều người gọi là cháo đắng.

vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

Rất nhiều người khi bãi biển núi 1 Hà Giang, nếu đã được thưởng thức  lần rồi sẽ tìm tới để ăn lại. Cháo ấu tẩu không chỉ là món ăn đơn thuần, mà còn là vị thuốc bổ giải cảm. Cháo đắng ở Hà Giang mùa nào cũng có, nhưng chỉ bán vào ban đêm. Mùa đông lạnh giá ở miền núi được ngồi trong không gian hàng quán ấm áp bếp hồng và thưởng thức món cháo ấu tẩu, cháo đắng Hà Giang cũng là ngọn núi đồng bằng sự thích thú trong lối ăn chơi cho những người yêu thích khám phá điều mới lạ./.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25421','e3ofa2brjvc1f1ot7pgtlgp951','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-26 16:46:08','/a306615/chao-au-tau-mon-ngon-doc-dao-dat-ha-giang.html')